UEFA đang bắt đầu trừng phạt Real, Barca và Juve

CHAMPION LEAGUE
Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã thông báo chính thức rằng họ đang mở các thủ tục kỷ luật Real Madrid, Barcelona và Juventus vì các CLB này tham gia và duy trì dự án Super League.
UEFA tiếp tục đe dọa các CLB chưa từ bỏ Super League
 
Vào hồi tháng 4 vừa rồi, Real Madrid, Barcelona và Juventus cùng 9 CLB khác đã công bố thành lập Super League. Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau, 6 đại gia Anh – bao gồm M.U, Man City, Chelsea, Liverpool, Tottenham, Arsenal cùng 2 đại gia Italia – Inter, Milan và Atletico Madrid cùng dắt tay nhau tuyên bố rút lui vì phản ứng gay gắt của cộng đồng.
Cho đến thời điểm này, chỉ còn Real, Barca và Juve là còn kiên định với kế hoạch thành lập Super League, cho dù họ thừa nhận giải đấu không thể bắt đầu sớm như mong đợi. Trong khi đó, 9 CLB rút lui đã phải nhận án phạt nặng từ UEFA, bao gồm việc bị trừ 5% doanh thu mua tới và ủng hộ tổng cộng 15 triệu euro cho phát triển bóng đá khu vực.
 
Với Real, Barca và Juve, mọi chuyện phức tạp hơn vì đôi bên đều có lý lẽ riêng. Chủ tịch Real, Flo Perez tuyên bố UEFA không thể trừng phạt họ, bởi lẽ Super League là giải đấu đã được pháp luật quốc tế công nhận.
 
Trong diễn biến mới nhất, UEFA cho biết họ đã mở các thủ tục kỷ luật 3 CLB nói trên. Trong tuyên bố của UEFA có đoạn: “Sau cuộc điều tra do Thanh tra Đạo đức và Kỷ luật UEFA tiến hành liên quan đến dự án ‘Super League’, các thủ tục kỷ luật đã được mở đối với Real Madrid, Barcelona và Juventus vì họ có khả năng vi phạm khung pháp lý của UEFA”.
 
Tuy nhiên, phía UEFA không nói rõ họ sẽ trừng phạt 3 đại gia nói trên ra sao. Trơng trường hợp nặng nhất, Real, Barca và Juve có thể bị cấm dự cúp châu Âu từ 1 đến 2 năm.
– bđs –

Trực tiếp bóng đá, xem bóng đá trực tuyến, link sopcast acestream bóng đá quốc tế chất lượng cao không giật, lag tại Tvbongda.net
Danh sách các trận thi đấu châu Âu, Ngoại Hạng Anh, La Liga, Bundesliga, Serie A, Champion League, Europa league  có ngay Tại đây