Bảng G VL World Cup: Việt Nam cần bao nhiêu điểm điểm?

VL WORLD CUP 2022 KV CHÂU Á
Nếu ĐT Việt Nam giành thêm 7 điểm ở 3 trận còn lại thì sẽ chắc chắn có vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, mà không cần quân tâm kết quả các trận đấu khác.

ĐT Việt Nam cần thêm 7 điểm để chắc chắn giành ngôi đầu bảng G
 
Đêm nay, phần còn lại của bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ chính thức khởi tranh tại UAE. Đội tuyển Việt Nam không thi đấu nhưng bảng G có 2 cặp đấu quan trọng là UAE vs Malaysia và Thái Lan vs Indonesia. Kết quả của 2 cặp đấu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cơ hội dự vòng loại thứ 3 của các đội bóng.
 
Với 5 trận ra quân toàn thua, Indonesia gần như đã hết hy vọng. Tấm vé đi tiếp ở bảng G chỉ còn là cuộc chiến giữa 4 cái tên là Việt Nam (11 điểm), Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm) và UAE (6 điểm). Câu hỏi đặt ra là ở 3 trận còn lại, đội tuyển Việt Nam cần giành bao nhiêu điểm để chắc chắn giành suất tham dự vòng loại thứ 3?
 
Việt Nam chắc chắn giành ngôi đầu nếu có thêm 7 điểm
 
Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, hơn đội xếp thứ 2 là Malaysia 2 điểm. Để chắc chắn về đích với ngôi đầu bảng, thầy trò Park Hang-seo cần giành thêm 7 điểm ở 3 trận còn lại. Khi đó, ĐT Việt Nam sẽ có tổng cộng 18 điểm, nhiều hơn tất cả các đối thủ còn lại.
 
Để giành 7 điểm ở 3 trận còn lại, ĐT Việt Nam cần ít nhất là 2 chiến thắng và 1 trận hòa. Đây là mục tiêu khó khăn nhưng không phải không thể với thầy trò Park Hang-seo.
Nếu đội tuyển Việt Nam chỉ giành 6 điểm
 
Nếu chỉ có 6 điểm ở 3 trận còn lại (thắng 2, thua 1), đội tuyển Việt Nam vẫn có thể về đích với ngôi đầu bảng G. Kịch bản này sẽ xảy ra nếu 2 chiến thắng của thầy trò Park Hang-seo là trước 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là UAE và Malaysia, đồng thời Thái Lan không thể giành được 9 điểm ở 3 trận còn lại.
 

Trong phần còn lại, Việt Nam có 2 trận đấu với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp
 
Theo xác suất thống kê, nếu kết thúc vòng bảng với 17 điểm, đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội lớn giành ngôi đầu bảng G. Ngay cả khi không thể giành ngôi đầu, thầy trò Park Hang-seo cũng gần như chắc chắn lọt nhóm các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất để vào vòng loại thứ 3.
 
Nếu Việt Nam giành ít hơn 6 điểm
 
Nếu chỉ giành được 5 điểm ở 3 trận còn lại (thắng 1, hòa 2), Việt Nam sẽ kết thúc vòng loại thứ 2 với 16 điểm. Nguy cơ mất ngôi đầu bảng của thầy trò Park Hang-seo là khá lớn. Trong đó, phải kể tới khả năng Thái Lan có thể toàn thắng 3 trận còn lại để vươn lên dẫn đầu với 17 điểm. Với kịch bản này, ĐT Việt Nam đành phải phải chờ kết quả của các đối thủ để biết số phận của mình.
 
Nếu chỉ giành tối đa 4 điểm trong phần còn lại, thì ngôi đầu bảng G chắc chắn sẽ tuột khỏi tay đội tuyển Việt Nam. Thậm chí, thầy trò Park Hang-seo cũng gặp khó trong nhóm nhì bảng có thành tích tốt nhất bởi kết quả đối đầu với đội bét bảng Indonesia sẽ không được tính tới.
 

Các trận còn lại của 4 đội bóng bảng G
 
– bđs –

Trực tiếp bóng đá, xem bóng đá trực tuyến, link sopcast acestream bóng đá quốc tế chất lượng cao không giật, lag tại Tvbongda.net
Danh sách các trận thi đấu châu Âu, Ngoại Hạng Anh, La Liga, Bundesliga, Serie A, Champion League, Europa league  có ngay Tại đây